Thông tin Thời tiết trên Vịnh Hạ Long

Thông tin Thời tiết trên Vịnh Hạ Long
Thời tiết trên Vịnh Hạ Long thuộc khu vực bắc bộ Việt Nam vì khí hậu lạnh về mùa đông. Thời tiết trên vịnh Hạ Long chia ra thành hai mùa rõ rệt, đặc trưng. Trong những tháng mùa đông, thời tiết lạnh dần từ tháng 11 đến tháng 3 và ấm lên vào tháng 4. Đây cũng là thời gian có nhiều mây và mưa phùn thường xuyên. Vào mùa hè (từ tháng 5 tới tháng 10), nhiệt độ tương đối nóng. Vào cuối hè thường có những cơn bão và mưa
1. Khí hậu
Hạ Long thuộc khu vực bắc bộ Việt Nam vì khí hậu lạnh về mùa đông. Thời tiết chia ra thành hai mùa rõ rệt, đặc trưng. Du khách đi du thuyền Hạ Long thì tham khảo thời tiết các mùa trong năm trước các chuyến hành trình.

Trong những tháng mùa đông, thời tiết lạnh dần từ tháng 11 đến tháng 3 và ấm lên vào tháng 4. Đây cũng là thời gian có nhiều mây và mưa phùn thường xuyên. Nhiệt độ mùa đông trung bình là 17.2oC (62.9oF). Đặc biệt, sâu bên trong vịnh, nhiệt độ thường lạnh hơn, nhiệt độ có thể dưới 10oC (50oF) một thời gian dài.

Vào mùa hè (từ tháng 5 tới tháng 10), nhiệt độ tương đối nóng. Nhiệt độ có thể tăng lên tới 37oC (98.6oF) trong những ngày cao điểm tháng 6 và tháng 7. Vào cuối hè thường có những cơn bão và mưa, có thể ảnh hưởng đến các hoạt động tham quan trên Vịnh.

2. Thời gian tốt nhất để tham quan Vịnh Hạ Long
Du khách có thể ghé thăm Vịnh Hạ Long vào bất kì thơi điểm nào trong năm, nhưng thời gian tốt nhất để ghé thăm là từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, mặc dù suốt những tháng mùa đông, tháng 12, tháng 1 và tháng 2, thời tiết có thể là lạnh và u ám với tầm nhìn hạn chế. Suốt các tháng mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9, nhiệt độ tăng và những cơn bão có thể xảy ra suốt mùa mưa.

Bốn Mùa ở Vịnh Hạ Long
  • Mùa xuân: Tháng 2 đến tháng 4: Nhiệt độ ~ 17oC – Sương mù với mưa phùn
  • Mùa hè: Tháng 5 tới tháng 7: Nhiệt độ ~ 28oC – Trời trong xanh thi thoảng có mưa như trút nước.
  • Mùa thu: Tháng 8 tới tháng 10: Nhiệt độ ~ 25oC – Một phần có mây, một phần có gió, khả năng có bão cao
  • Mùa xuân: Tháng 11 đến tháng 2: Nhiệt độ ~14oC – Trời nhiều mây, lạnh và mưa

3. Trang phục cho chuyến đi
Du khách nên theo dõi dự báo thời tiết trước khi chuẩn bị chuyến đi. Một số gợi ý tốt cho du khách :

Mùa hè nóng từ tháng 5 đến tháng 9với nhiệt độ 25 – 35 độ C: Quần sooc, áo váy và áo phông.
Mùa lạnh ở Vịnh Hạ Long là từ tháng 10 đến tháng 4, nhiệt độ là từ 10 – 15 độ C: du khách nên áo khoác nhẹ, khăn quàng…
Suốt thời gian tham gia hoạt động chèo thuyề, nên chuẩn bị đồ bơi, kem chống nắng, mũ, kính râm.
Suốt thời gian tham quan động và làng chài, nên chuẩn bị giầy thể thao, quần áo thoải mái

4. Việc hủy tour do thời tiết xấu:
Lịch trình tour du lịch Hạ Long trên du thuyền hàng ngày có thể bị trì hoãn, rút ngắn hay hủy bỏ do thời tiết xấu không mong muốn, như Giông/ Bão (mùa hè), những ngày nhiều sương mù (mùa đông), gió mùa (mùa đông). Vấn đề này nằm ngoài tầm kiểm soát của các tàu du lịch vì vậy chúng tôi đề nghị là quý khách nên kiểm tra dự báo thời tiết ít nhất một ngày trước mỗi chuyến đi để có kế hoạch và những chuẩn bị tốt nhất cho tour du lịch Hạ Long.
Hỏi đáp

Tên và địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.*

Nội dung (*)

Tên đầy đủ (*)

Email (*)

DU THUYỀN HẠ LONG
Chọn du thuyền ngủ đêm
Loại phòng
Giá/ 1 người
Giá/ 1 người
75 cruises, best price guarantee